Quảng cáo TOP
Quảng áo LEFTThông tin liên hệ

Mẹo thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ ở chung cư

Nhiều người cho rằng, nhà chung cư là một không gian kín, nằm tận trên cao, không ai biết đến nên cần gì phải trang trí và thiết kế nội thất. Nhưng làm gì thì làm, vẫn phải thiết kế nội thất cho không gian phòng khách bạn nhé, vì phòng khách luôn là tinh thần của cả căn nhà. Hơn thế, đừng để mình rơi vào hoàn cảnh khách đến nhà và đánh giá là như cái “chuồng lợn” khi nhà không có hệ thống và không gian riêng biệt. Vậy, đối với phòng khách nhỏ, thì nên thiết kế nội thất và trang trí như thế nào đây?

Phối màu cho không gian phòng khách nhỏ

Phòng khách chung cư tuy có diện tích nhỏ, nhưng nếu biết cách sử dụng màu sắc và phối hợp màu ăn ý, không gian sẽ rộng và hiện đại hơn.

Phòng đã nhỏ, do vậy hãy hạn chế làm cho căn phòng tối hơn bằng việc sử dụng toàn bộ đồ nội thất với tông màu tối. Thay vào đó, nếu bạn vẫn yêu thích tông màu tối, hãy kết hợp giữa màu tối và màu sáng một cách hoàn hảo. Nếu đã chọn bộ sofa màu đậm, thì đệm tựa đi kèm phải có màu sáng hơn. Nếu tường phòng khách màu đậm, thì sofa, đèn trần phải thật sự sáng. Sự tương phản màu sắc sẽ giúp căn phòng như được nới rộng ra.

Đủ ánh sáng

Căn phòng đã nhỏ, đã chật, nếu không đủ ánh sáng lại càng tối tăm, u ám và chật chội hơn. Do vậy, việc thiết kế đủ ánh sáng vô cùng quan trọng. Hãy thiết kế làm sao để tạo điều kiện cho ánh sáng đi vào nhà dễ dàng bằng cách thiết kế phòng khách quay về hướng cửa sổ, sử dụng hệ thống cửa gương, tường gương để thông thoáng và sáng sủa ngôi nhà.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng đèn chùm để chiếu sáng, đây là thiết bị không thể thiếu trong việc giúp căn phòng thêm mới mẻ, sang trọng và sáng sủa hơn.

7 CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ VUÔNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ - Ahome

Hạn chế đồ không cần thiết

Nhiều người cho rằng, phòng khách là diện mạo, bộ mặt của căn nhà, cần trưng bày nhiều đồ đạc để tạo ấn tượng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho căn phòng trở nên chật chội và bí bách hơn. Thay vào đó, hãy hạn chế bớt những đồ dùng không cần đến để không gian được thoáng hơn. Những bộ chén ly hay kệ sách, nếu không cần thiết thì không nên để ở phòng khách, hay những thiết bị điện tử như ti vi, dàn karaoke, tủ lạnh cũng không nhất thiết phải để đây. Hãy là người chủ nhà thông minh, biết nhận định, xem xét và sắp xếp cho căn nhà của mình thật hợp lý nhé.

Hạn chế sử dụng đồ nội thất kích thước lớn

Phòng khách đã nhỏ, vậy mà nhiều người lại đặt ngay bộ sofa to tướng, bít kín cả không gian và cho rằng đó là sang trọng. Tuy nhiên, đến khi bí bách quá, mới thấy bộ sofa này to hơn bạn nghĩ. Vậy là phải thay lại bộ khác, mất nhiều chi phí. Do vậy, hãy thiết kế ngay từ đầu, lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với phòng khách, không quá to cũng không quá nhỏ, vừa vặn sẽ tôn được vẻ đẹp của căn phòng.

7 CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ VUÔNG CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ - Ahome

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ ở chung cư sẽ không hề khó khi khi đã có những bí quyết hay từ HỒNG VŨ JSC.

Gọi điện Zalo: 0977 996876