Quảng cáo TOP
Quảng áo LEFTThông tin liên hệ

Thiết kế Kiến trúc – Nội thất (Architectural & Interior Design) là các công việc thiết kế của giai đoạn thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế này bắt đầu từ thiết kế ý tưởng và kết thúc bởi thiết kế chi tiết. Tất cả quá trình này là nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế phục vụ cho mục đích thi công xây dựng công trình.

Thiết kế Kiến trúc – Nội thất ở đây cần được hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo nên hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình, không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế. Nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, cấp điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hoà và thông gió, … trong đó kiến trúc sư đóng vai trò thiết yếu…Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một được nâng cao thì nhu cầu về ăn – mặc – ở càng được chú trọng.

Phòng khách – trong cuộc sống hiện đại không những chỉ có chức năng tiếp khách phòng khách chung cư còn là nơi giúp bạn khẳng định phong cách và gia thế của bạn. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng hơn cả, chăc chắn bạn sẽ không được đánh giá cao nếu những vị khách của bạn bước vào căn phòng khách nhà ở sơ sài và lộn xộn.

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây được coi như là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi tiếp đón các vị khách đồng thời cũng là nơi thể hiện phong cách, tầm nhìn cảu gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế phòng khách luôn được quan tâm và chú trọng. Đặc biệt là việc thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ luôn khiến cho các gia chủ phải đau đầu vì vừa muốn không gian thật thoáng đãng, gọn gàng lại vừa muốn bài trí thể hiện được phong cách bản thân.

We are Chinese manufacturer and exporter of stainless steel products, this is stainless steel art screen used as space divider, for any inquires please contact me(emma@adtooo.com)

Với các phòng khách có diện tích khá khiêm tốn thì tốt nhất là bạn nên chọn phong cách thiết kế hiện đại thay vì phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Bởi phong cách cổ điển hay tân cổ điển đều có sự đòi hỏi khá cao về không gian, nếu không gian bé sẽ mang đến cảm giác chật hẹp, bí bách còn phong cách hiện đại sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian lại mang đến cảm giác tiện nghi, sang trọng. Ngoài ra, còn có một số mẹo nhỏ để giúp bạn trang trí cho căn phòng khách nhỏ xinh của mình.

1. Lựa chọn các đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn

Với diện tích phong khá hạn chế thì bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa nhỏ hoặc sử dụng những loại ghế ngồi khác nhau thay vì chọn một bộ bàn ghế sofa cồng kềnh để giúp tiết kiệm diện tích. Hoặc nếu bạn muốn một không gian phòng khách nhẹ nhàng, đơn giản mà thoải mái thì bạn có thể lựa chọn bộ bàn trà và ghế gỗ nhỏ thay cho sofa cồng kềnh. Còn đối với kệ tivi thì một chiếc kệ tivi treo tường sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm không gian, còn với tủ trang trí thì bạn nên xem xét không gian để lựa chọn.

Decoração de Sala de Estar: +38 Ideias e Truques para 2020

2. Sử dụng nội thất đa chức năng

Đối với diện tích nhỏ thì việc sử dụng nội thất đa năng là một ý tưởng cần thiết. Mỗi món đồ nội thất có thể sử dụng nhiều chức năng sẽ khiến cho phòng khách nhà bạn thêm hiện đại, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm được không gian.

Bài trí phòng khách hợp phong thủy #diendanxaydung

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những thiết kế âm tường cho những chiếc tủ phòng khách để vừa có để trang trí  làm đẹp cho phòng khách lại có thể giúp bài trí các đồ vật cho gọn gàng, ngăn nắp.

3. Sử dụng giấy dán tường sáng màu và gương soi

Espelho para sala: ideias de como decorar e onde comprar - Tua Casa

Việc tăng cường thêm ánh sáng vào nhà bằng cách sử dụng thêm giấy dán tường sáng màu sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Ngoài ra việc sử dụng một chiếc gương lớn giúp không gian trở nên rộng rãi cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách nhỏ, hẹp.